Cẩm nang gửi hàng đi mỹ

Thứ 5 | 27/09/2018 - Lượt xem: 884

Gửi hàng đi Mỹ nhanh chóngCác bạn lưu ý chọn cách chuyển hàng hợp lý về giá cả thời gian: Nếu bạn có lôhàng nặng từ 1 đến 250kg thì  chúng ta nên gửi bằng đường hàng không, Chuyển phát nhanh vì chi phí cộng lại rẻ hơn đường biển. 

phí ship hàng qua mỹ
Mỹ (Hoa kỳ) là quốc gia có các quy định, thủ tục khắt khe nhất về hải quan, khi bạn muốn gửi hàng đi Mỹ cần phải nắm rõ các thủ tục, quy định và các loại hàng hóa được gửi, vận chuyển vào. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn bạn một số cẩm nang để bạn có có thể gửi hàng đi Mỹ một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Chuyển hàng đi Mỹ

Từ khi mở cửa, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, hội nhập quan hệ quốc tế được mở rộng đã tạo cơ hội, điều kiện cho người dân giao lưu văn hóa và tăng cường hợp tác phát triển kinh tế giữa các quốc gia ngày càng dễ dàng, đa dạng.
Mỹ (Hoa Kỳ) là một nền kinh tế tư bản chủ nghĩa phát triển, là quốc gia có cơ sở hạ tầng phát triển tốt, khoa học kỹ thuật phát triển. Theo IMF, tổng sản phẩm nội địa của Hoa Kỳ hơn 13 nghìn tỉ USD (chiếm gần 20 phần trăm tổng sản phẩm thế giới).
Quan hệ giao thương Việt – Mỹ trong những năm qua không ngừng được cải thiện, càng phát triển, tạo điều kiện cho nhân dân hai nước giao lưu văn hóa và tăng cường hợp tác phát triển kinh tế ngày càng dễ dàng, đa dạng.
Nhu cầu vận chuyển hàng đi Mỹ cho người thân, bạn bè, đối tác ngày càng tăng. Có nhiều công ty phục vụ dịch vụ này xuất hiện, chúng ta cần chọn những công ty gửi hàng đi Mỹ uy tín, để có thể gửi hàng đi Mỹ một cách nhanh chóng và gửi đi với một chi phí rẻ nhất.
Trước hết chúng ta cần lưu ý các mặt hàng bị cấm nhập vào Mỹ. Chúng ta có thể tìm hiểu thật kỹ các danh mục hàng hóa có thể bị cấm nhập cảnh vào Mỹ dựa vào các phương tiện truyền thông như mạng Internet, sách báo... để tránh gửi những loại hàng hóa này.
Đa phần hàng hóa trong danh mục bị cấm tại Mỹ thường đồng nhất với danh mục hàng bị cấm theo luật quốc tế. Là quốc gia lớn nhất về kinh tế, thu hút một lượng cư dân trên toàn Thế Giới đổ về đây, học tập, làm việc, sinh sống, nên Ở Mỹ  có quy định rõ ràng và chi tiết, tuy nhiên cũng khá thoáng về những mặt hàng bạn có thể vận chuyển:
- Rượu: hầu hết các hãng vận chuyển đều từ chối vận chuyển mặt hàng rượu có nồng độ cồn từ 15% trở lên.
- Trang sức bằng Kim cương, vàng hay đá quý có giá trị cao (khoảng trên 500 USD) thì được khuyến cáo là không nên gửi dưới dạng hàng hóa bình thường.
- Chất cháy nổ, vũ khí: tất cả các mặt hàng dễ gây cháy hoặc những mặt hàng dùng để chế tạo ra vật cháy nổ,  gây nguy hại tới an ninh và tính mạng của con người đều bị cấm nhập cảnh vào Mỹ.
- Các chất kích thích gây nghiện sẽ đều bị cấm nhập vào Mỹ (trừ Xì Gà, Thuốc lá).
- Các loại giống cây, hạt giống đều cần phải có giấy phép tại nước sở tại trước khi gửi đi Mỹ.
- Đối với Hải sản các loại: cấm nhập cảnh với 2 loại:  Chinese Mitten Crab (cua của Trung Quốc), Pufferfish (cá Nóc).
Các mặt hàng được làm từ thịt động vật, da đều cấm nhập cảnh vào Mỹ.
- Tiền mặt : đối với việc vận chuyển hàng, thì tiền là thứ  không được phép vận chuyển dưới hình thức là hàng hóa. Vì vậy, nếu có ý định gửi vào Mỹ, dù công ty vận chuyển nào nhận vận chuyển tiền qua Mỹ dưới dạng hàng hóa thì chúng ta nên cân nhắc kĩ càng và tốt nhất không nên gửi vì độ an toàn.
Các mặt hàng thường được gửi đi Mỹ: Quà tặng, hàng mẫu cho khách hàng, hàng kinh doanh.
- Quà tặng: vận chuyển hàng hóa cá nhân, gia đình, chuyển nhà định cư, giường gỗ, tủ quần áo gỗ, túi xách,
- Hàng mẫu: Gửi tượng gỗ: tượng phật, tượng chúa, tượng đá đi Mỹ….
- Chuyển phát nhanh quà tặng, quà sinh nhật…
-Chuyển hàng đi Mỹ nhanh chóng như: máy ép nước mía, máy xay thịt, dàn âm thanh,amply, xe motor, xe đạp, xe đạp điện, đàn piano, đàn organ, đàn guitar.
- Gửi dụng cụ làm Nail đi Mỹ.
- Chuyển kềm đi Mỹ. Chuyên tăm tre, đũa tre, mặt hàng thủ công mỹ nghệ, tranh… đi Mỹ.
- Chuyển sách báo, chứng từ, sách vở, sách kinh, hồ sơ du học, thiệp cưới… đi Mỹ.
Có nhiều loại mặt hàng gửi dễ như: gửi nệm, gửi dụng cụ làm nail đi mỹ, nhưng cũng có nhiều mặt hàng khó gửi: Thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc lá, thuốc uống các loại bao gồm: thuốc Bắc - Nam, thuốc đông y….
Chúng tôi gợi ý các bạn khi gửi một số mặt hàng cụ thể:

Chuyển nệm Kymđan đi Mỹ

Để gửi nệm đi Mỹ, trước hết tùy vào kích thước của nệm mà chúng ta đóng gói chúng, có thể cuốn tròn, gấp vuông, gấp chữ nhật… miễn sao tiết kiệm diện tích nhất có thể, sau đó bọc 1 lớp ni lông hay carton bọc lại. Gửi nệm đi sẽ bị tính theo số kg thể tích chứ không theo cân nặng. Vì vậy để gửi hàng đi Mỹ giá rẻ chúng ta cần lưu ý, ví dụ: cách tính kg khi gửi nệm Kimdan đi Mỹ là chiều dài x rộng x cao: 5000 = số kg thể tích.

Gửi quần áo đi Mỹ

Quần áo là mặc hàng thường hay được gửi đi để làm quà tặng, hoạc phục vụ kinh doanh tại cộng đồng người Việt ở Mỹ. Các bạn lưu ý khi gửi quần áo đi Mỹ có 2 cách tính số kg hàng gửi đi của bạn. Đó là tính theo cân nặng kg thực tế và kg thể tích, cân nặng nào lớn hơn sẽ bị tính cước:
Cân nặng thực tế là số kg thực tế của thùng hàng
Cân nặng thể tích là số kg theo số đo 3 chiều của thùng hàng
Cách thức tính kg thể tích sẽ = chiều rộng x chiều dài x chiều cao: 5000 = ? (? là số kg thể tích)

Gửi hàng đi Mỹ nhanh chóng

Các bạn lưu ý chọn cách chuyển hàng hợp lý về giá cả thời gian: Nếu bạn có lôhàng nặng từ 1 đến 250kg thì  chúng ta nên gửi bằng đường hàng không, Chuyển phát nhanh  vì chi phí cộng lại rẻ hơn đường biển (tính luôn chi phí tại Việt Nam và chi phí tại Mỹ). Với lô hàng nặng từ 250kg trở lên thì nên gửi bằng đường biển (nếu không cần quá gấp) vì chi phí cộng lại sẽ rẻ hơn đường hàng không (tính cả chi phí tại Việt Nam và chi phí tại Mỹ). Vì vậy để gửi hàng đi Mỹ giá rẻ chúng ta cần lưu ý khi chọn cách gửi.

Thời gian vận chuyển hàng đi Mỹ

Việt Nam có khoảng cách về địa lý khá là xa so với Mỹ, hai nước cách nhau đến hàng chục nghìn km. Việc chuyển nhanh hay chậm của hàng hóa khi vận chuyển gửi qua Mỹ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chủ quan và khách quan khác nhau.
Chúng ta thường muốn gửi hàng đi Mỹ nhanh chóng nhất.  Khi gặp công ty vận chuyển, Công ty sẽ hỏi bạn số kg mà bạn muốn chuyển để tư vấn dịch vụ cho bạn. - Đối với vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đi Hoa kỳ, thời gian giao động từ 2 ngày đến 1 tuần (7 ngày làm việc) tùy theo nhu cầu của bạn cần gói tiết kiệm hay chuyển nhanh.

Gói hỏa tốc cho hàng hóa đi Mỹ (USA): 2-3 ngày làm việc.
Gói chuyển phát nhanh hàng hóa đi Mỹ: 3- 5 ngày làm việc.
Gói tiết kiệm cho hàng hóa đi Mỹ: 5-7 ngày làm việc.


Đến Mỹ, việc giao hàng có đúng dự kiến hay không còn phụ thuộc vào nhiều điều kiện, tùy theo thành phố bạn gửi hàng bên Mỹ có gần các trung tâm lớn hay không, mà thời gian giao hàng có thể thêm 1-2 ngày so với dự kiến ban đầu.
Nếu hàng hóa của bạn gặp rắc rối với Hải quan Mỹ , thì có thể sẽ bị delay thêm 1-2 ngày để đợi sự phê duyệt thông quan từ hải quan.
Trong điều kiện thời tiết xấu, mưa bão ngập lụt cũng có thể gây ra sự gián đoạn cho việc giao hàng đúng hẹn.

Gửi bằng đường biển đi Mỹ

Thời gian để bạn gửi hàng đường biển đi Mỹ thường từ khoảng 12- 16 ngày tùy thuộc vào dịch vụ mà bạn hàng yêu cầu công ty vận chuyển  và tùy thuộc vào nơi chúng ta gửi hàng đến, sẽ có thời gian vận chuyển hàng đi Mỹ khác nhau. 
Các công ty vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển từ Việt Nam đến các cảng của Mỹ như: Cảng LONGBEACH, Cảng LOS ANGELES, Cảng WASHINGTON, Cảng JACSONVILLE, Cảng HOUSTON, Cảng SANFRANCISCO , Cảng DALLAS, Cảng CHICAGO, Cảng AUSTIN, Cảng ATLANTA, Cảng NEW ORLEANS, Cảng NEW YORK, Cảng OAKLAND, Cảng PHILADELPHIA, Cảng PORTLAND, Cảng SANDIEGO, , Cảng SEATTLE, Cảng WASHINGTON, Cảng WICHITA, Cảng TAMPA
Các mặt hàng gửi đi Mỹ qua các công ty vận chuyển cũng hết sức đa dạng, có thể liệt kê để các bạn tham khảo:
- Gửi thuốc tây, thuốc viên, thuốc nam đi Mỹ
- Gửi chất lỏng đi Mỹ
- Gửi đồ dùng gia đình, đồ cá nhân
- Gửi tài liệu đi Mỹ: Chứng từ, hồ sơ du học, hồ sơ định cư, Thư từ, tài liệu quan trọng…
- Gửi dụng cụ làm Nail đi Mỹ
- Gửi hành lý, hàng nặng đi Mỹ
- Gửi đồ điện tử
- Gửi quà tặng, bưu phẩm...
- Gửi các mặt hàng mẫu: các mặt hàng may mặc, gỗ, vải, vôi…
- Gửi hàng hư trả lại nước ngoài, hàng sửa chữa, hàng bảo hành, hàng tạm nhập tái xuất.
- Hàng container 
Khi gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển các bạn lưu ý các hãng vận chuyển bằng đường biển đặt trụ sở tại các thành phố lớn như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, Quảng Ninh, Huế.
Trước khi gửi hàng đi Mỹ chúng ta nên tìm hiểu kỹ về chủng loại, công đoạn, thời gian và phương thức gửi hàng hóa để tránh những mất mát hoặc tốn kém về tài chính không đáng có. Trên đây là một số lưu ý mà chúng ta cần quan tâm khi gửi hàng đi Mỹ. Hy vọng với bài viết này đã có thể giúp bạn tìm hiểu thêm một số điều nên biết khi gửi hàng đi Mỹ.

BẢNG GIÁ SHIP HÀNG ĐI MỸ ( ĐỐI VỚI HÀNG HÓA THÔNG THƯỜNG ) 


====================================
CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ TIẾN VIỆT
VAT CODE: 0314960843
VPHCM: 35 PHAN VĂN SỬU, PHƯỜNG 13, QUẬN TÂN BÌNH, HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM
Hotline : 0909938986
Tell: 02836369693
Email: sales@tienvietexpress.com
Wedsite: www.guihangdiuc.com.vn
Đang tải bình luận,....